IU và 9 năm nỗ lực để được công nhận là diễn viên thực thụ

Từ Dream High đến Hotel Del Luna, IU đã không ngừng tự thử thách bản thân và dần trưởng thành trong lĩnh vực diễn xuất.

Nữ ca sĩ IU đang vượt ra khỏi danh hiệu “nữ hoàng nhạc số” và được công nhận trong cả vai trò diễn viên Lee Ji Eun. Bằng sự trưởng thành có được thông qua nhiều tác phẩm đa dạng, cô đang không ngừng mở rộng phạm vi diễn xuất của mình. Dưới đây OSEN đã tổng hợp lại tiểu sử phim ảnh mà Lee Ji Eun gây dựng trong thời gian qua với tư cách diễn viên thay vì ca sĩ IU.

◆ Dream High (KBS2)

Vốn debut với vai trò ca sĩ vào năm 2008, nhưng đến năm 2011, IU mới xuất hiện dưới tư cách diễn viên Lee Ji Eun thông qua bộ phim Dream High. Vào thời điểm đó, nữ diễn viên đã không ngần ngại hóa trang suốt 5 tiếng để vào vai nhân vật mập mạp tên Kim Pil Sook trong phim, qua đó được khán giả công nhận nhờ khả năng diễn xuất vừa tự nhiên vừa đáng yêu của mình.

◆ You’re the best Lee Soon Shin (KBS2)

Tác phẩm kế tiếp mà Lee Ji Eun lựa chọn là bộ phim You’re the best Lee Soon Shin phát sóng vào năm 2013. Nhanh chóng có được vai chính đầu tay, cô nhận được nhiều đánh giá tích cực khi mang đến lối diễn xuất tự nhiên và giàu cảm xúc qua nhân vật Lee Soon Shin – cô gái luôn giữ trong mình niềm hy vọng dù phải trải qua cuộc sống thăng trầm. Tuy nhiên, đa phần các tập của phim đều đạt thành tích khá đáng tiếc về mặt rating.

◆ Tuyệt Sắc Nam Nhân (KBS2)

Bên cạnh tác phẩm truyền hình cuối tuần You’re the best Lee Soon Shin, Lee Ji Eun còn thủ vai chính trong Tuyệt Sắc Nam Nhân phát sóng cùng năm. Phối hợp diễn xuất cùng “ngôi sao Hallyu” Jang Geun Suk, Lee Ji Eun đã thể hiện toàn bộ hình ảnh đáng yêu và tươi sáng đặc trưng của mình. Tuy nhiên, bộ phim lại ghi nhận thành tích có chút tiếc nuối về tỷ suất người xem.

◆ Producers (KBS2)

Lee Ji Eun đã phối hợp cùng dàn diễn viên bao gồm Cha Tae Hyun, Gong Hyo Jin và Kim Soo Hyun trong bộ phim Producers. Đảm nhận vai nữ ca sĩ có 10 năm tuổi nghề Cindy, Lee Ji Eun đã làm lay động trái tim khán giả khi thể hiện trọn vẹn những trải nghiệm về con đường ca hát của chính của bản thân. Ngoài ra, cô còn khắc hoạ một cách chân thực tình cảm đơn phương của Cindy dành cho PD Baek Seung Chan (Kim Soo Hyun thủ vai), qua đó chứng tỏ khả năng diễn xuất của mình.

◆ Người Tình Ánh Trăng – Bộ Bộ Kinh Tâm: Lệ (SBS)

 

Năm 2016 đánh dấu màn thử thách đầu tiên với thể loại cổ trang của Lee Ji Eun thông qua bộ phim Người Tình Ánh Trăng – Bộ Bộ Kinh Tâm: Lệ. Tuy đây là phim cổ trang hư cấu nhưng cô đã phát huy được năng lực diễn xuất vững chắc vượt bậc, đồng thời cho thấy sự tương tác đặc biệt ăn ý cùng các diễn viên tham gia trong phim. Ngoài ra, cô cũng bắt đầu xây dựng mối duyên cùng Lee Jun Ki thông qua tác phẩm này và cho đến hiện tại, cả hai vẫn đang cho thấy tình bạn bền vững của mình.

◆ My Mister (tvN)

Năm 2018, tức 2 năm sau đó, Lee Ji Eun đã gặp được tác phẩm để đời của mình mang tên My Mister. Nhờ diễn xuất hoàn hảo với vai diễn như thể được “đo ni đóng giày” cho cô – Lee Ji An – cô gái dù bị cuộc đời vùi dập nhưng vẫn không hề lung lay, Lee Ji Eun cứ thế tiếp tục hành trình vinh quang của mình và phất lên như diều gặp gió khi mang về tỷ suất khán giả cùng mức độ quan tâm cao cho bộ phim.

◆ Persona (Netflix) -> Hotel Del Luna (tvN)

Sau đó, đến năm 2019, Lee Ji Eun đã bước vào thử thách mới khi xuất hiện trong bộ phim Persona của Netflix. Thêm vào đó, cô cũng cho thấy sức hút đa sắc màu của mình khi đảm nhiệm vai diễn bà chủ quái gở Jang Man Wol – người tích tụ nghiệp chướng của quá khứ và điều hành khách sạn Del Luna trong bộ phim đang lên sóng Hotel Del Luna. Đây dường như là một bộ phim truyền hình được tạo nên dựa trên Lee Ji Eun và dành cho Lee Ji Eun. Cô đã được công nhận dưới tư cách diễn viên Lee Ji Eun chứ không chỉ là ca sĩ IU, đồng thời khán giả đang dành nhiều kỳ vọng vào những bước đi của cô trong tương lai.

[OSEN = Ký giả Kim Na Hee] [email protected]

[Ảnh] OSEN DB/ Still-cut các bộ phim